Những câu hỏi và trả lời về Tế bào gốc - Tế bào gốc Nhật Bản

“Thầy thuốc là người bảo vệ sinh mạng con người, sống chết trong tay mình nắm, họa phúc trong tay mình giữ. Đâu có thể để kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành động không thận trọng mà làm liều học đòi cái nghề cao quý đó chăng”

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Sức khỏe của bạn , Thành công của chúng tôi

Những câu hỏi và trả lời về Tế bào gốc

Q. Có tác dụng với bệnh vô sinh không? Có giúp trẻ hóa buồng trứng không?

A. Thực tế đây không phải là phương pháp trị liệu tác động trực tiếp lên buồng trứng nhưng có tác dụng nhất định trong việc giúp trẻ hóa buồng trứng và chứng vô sinh ở phụ nữ.

Q. Người có tuổi có thể áp dụng phương pháp trị liệu tế bào gốc hay không?

A. Liệu pháp tế bào gốc tự thân sử dụng tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, nuôi cấy và đưa trở lại chính cơ thể người bệnh. Do đó, liệu pháp này có hiệu quả cao đối với người lớn tuổi. Hơn nữa khi có tuổi các tổ chức trong cơ thể cũng suy yếu dần, dễ bị mắc bệnh. Vì vậy liệu pháp tế bào gốc cũng là cách chữa trị tốt để thay thế các tế bào bị suy yếu.

Q. Nếu đã bị ung thư, thì có thể áp dụng phương pháp trị liệu tế bào gốc không?

A. Liệu pháp tế bào gốc không có tác dụng trực tiếp chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại ung thư cũng như pháp đồ điều trị, có thể áp dụng liệu pháp này để thay thế các tế bào đã bị suy yếu. Phương pháp này cũng có tác dụng làm tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh ung thư và làm bạn cảm giác trẻ lại từ 5 đến 10 tuổi.

Q. Nghe nói tế bào gốc có thể gây ung thư, vậy nên làm thế nào?

A. Trước kia có 3 nhóm nghiên cứu đã từng công bố việc nuôi cấy tế bào gốc có thể gây ung thư tuy nhiên sau đó họ đã đính chính lại luận văn nghiên cứu là dù có nuôi cấy tế bào gốc thì cũng không gây nên bệnh ung thư. Bệnh viện chúng tôi biết rằng khả năng tế bào gốc gây ung thư là rất thấp.

Q. Liệu pháp tế bào gốc có tác dụng phòng chống bệnh tật hay không?

A. Có những loại bệnh mặc dù không biểu hiện triệu chứng ra ngoài nhưng lại tiềm ẩn mầm bệnh trong tổ chức của nó. Khi phát hiện ra mầm bệnh, các tế bào gốc sẽ di chuyển đến và phục hồi các mô bị tổn thương. Cả với trường hợp những người tự thấy mình khỏe mạnh mà áp dụng phương pháp này thì nó sẽ có tác dụng chủ yếu với việc tiêu diệt mầm bệnh.

Q. Liệu pháp sử dụng tế bào gốc có tác dụng với sức khỏe không?

A. Nếu như Tây y dùng thuốc hay phẫu thuật để chữa trị, thì Đông y lại chú trọng vào liệu pháp chữa bệnh tự nhiên. Liệu pháp tế bào gốc được xem như phương pháp tây y trong đông y học, giúp phục hồi các phần tổn thương trong cơ thể. Hơn nữa liệu pháp này còn có tác dụng chữa bệnh tự nhiên, nâng cao sức đề kháng với bệnh tật và làm cơ thể chúng ta khỏe cả bên trong và bên ngoài.

 

CÁC TIN KHÁC

em cám ơn