HỘI THẢO "BƯỚC TIẾN MỚI TRONG Y HỌC TÁI SINH - LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC KẾT HỢP EXOSOME TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ MIỄN DỊCH, TIỂU ĐƯỜNG, TIM MẠCH VÀ THẦN KINH" ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Tế bào gốc Nhật Bản

“Thầy thuốc là người bảo vệ sinh mạng con người, sống chết trong tay mình nắm, họa phúc trong tay mình giữ. Đâu có thể để kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành động không thận trọng mà làm liều học đòi cái nghề cao quý đó chăng”

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Sức khỏe của bạn , Thành công của chúng tôi

HỘI THẢO “BƯỚC TIẾN MỚI TRONG Y HỌC TÁI SINH – LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC KẾT HỢP EXOSOME TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ MIỄN DỊCH, TIỂU ĐƯỜNG, TIM MẠCH VÀ THẦN KINH” ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 11/5/2023, Hội thảo “Bước tiến mới trong y học tái sinh – Liệu pháp Tế bào gốc kết hợp Exosome trong điều trị bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch và thần kinh” do Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức, đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia y tế, bác sĩ, dược sĩ đến từ Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam; Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa, đại diện các Phòng khám trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng hơn 300 khách hàng tới tham dự.

TS Đinh Ngọc Hải - Chủ tịch Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo là sự kiện chuyên đề nằm trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 30.

Mở đầu hội thảo, bác sĩ Trần Nhật Tiến – Cố vấn Y tế cao cấp của JVI đã có bài báo cáo ngắn gọn về thực trạng bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch, thần kinh tại Việt Nam và nhận định rằng, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý này tại nước ta đang gia tăng đáng kể và có xu hướng trẻ hỏa. Do đó, việc tìm kiếm những phương pháp điều trị hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực y học tái sinh, là vô cùng cần thiết.

BS Trần Nhật Tiến phát biểu tại hội thảo

Tiếp ngay sau phần chia sẻ của bác sĩ Tiến là phần giới thiệu chi tiết về liệu pháp Tế bào gốc kết hợp Exosome – một liệu pháp mới được đánh giá an toàn, hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý nói trên do các chuyên gia y tế đến từ Nhật Bản trình bày.

Liệu pháp này là sự kết hợp giữa Tế bào gốc và túi ngoại bào Exosome, nhằm bổ sung vào cơ thể các tế bào gốc khỏe mạnh và các exosome được điều chế trong quá trình nuôi cấy các tế bào gốc này. 

BS Matsuoka phát biểu tại hội thảo

(Bác sĩ Takaaki Matsuoka – Viện trưởng Trung tâm Tế bào gốc Helene Nhật Bản, phát biểu tại hội thảo)

Trong đó tế bào gốc là tế bào chưa biệt hóa, có khả năng tự tái tạo và phân chia nhiều lần. Trong những điều kiện nhất định, tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc tuyến tụy, tế bào gốc da, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh,….Với khả năng biệt hóa tối ưu như vậy, tế bào gốc đã trở thành nền móng của mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể. 

Còn exosome là những túi ngoại bào được tế bào sống trong cơ thể tiết ra, có kích thước rất nhỏ từ 40 – 150 nanomet (nm), đóng vai trò như cầu nối giao tiếp giữa tế bào với tế bào. Mỗi tế bào sẽ tiết ra một loại exosome đặc hiệu của tế bào đó. Các đặc điểm và chức năng của exosome phụ thuộc vào tế bào mẹ tiết ra chúng. Do vậy ngoài chức năng truyền đạt thông tin và tăng cường khả năng giao tiếp giữa các tế bào, exosome khi đi vào cơ thể còn có khả năng chống lão hóa, điều hòa miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh.

Đại biểu và khách mời chăm chú theo dõi các nội dung trình bày tại hội thảo

(Hội thảo có sự tham gia của đại diện các bộ ban ngành, các đơn vị đối tác cùng hơn 300 khách mời khu vực phía Bắc)

Bác sĩ Takaaki Matsuoka – Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene, Nhật Bản cho biết: “ Sau quá trình trị liệu cho hơn 13.000 khách hàng tại Trung tâm Tế bào gốc Helene Nhật Bản có thể thấy phương pháp trị liệu tế bào gốc là phương pháp trị liệu an toàn, không để lại biến chứng hay tác dụng phụ. Việc kết hợp tế bào gốc và exosome trong việc điều trị các bệnh lý tiểu đường, thần kinh, tim mạch, miễn dịch sẽ giúp tăng cường hiệu quả trị liệu. Các exosome với vai trò cầu nối giữa các tế bào sẽ hỗ trợ tế bào gốc bắt được tín hiệu tổn thương của các mô, cơ quan nhanh chóng và tìm đến chữa lành một cách chính xác.”

Các diễn giả tham gia tọa đảm, giải đáp thắc mắc của khách mời

(Các diễn giả tham gia tọa đảm, giải đáp thắc mắc của khách mời dưới sự điều phối của TS. Đinh Ngọc Hải)

Đại diện JVI – Ông Đinh Ngọc Hải chia sẻ: “Trước thực trạng các bệnh như tiểu đường, tim mạch, thần kinh, miễn dịch,…tăng nhanh và có xu hướng trẻ hóa, chúng tôi mong muốn góp phần đưa những thành tựu y học tiên tiến của Nhật Bản mà cụ thể là phương pháp trị liệu tế bào gốc kết hợp exosome đến gần hơn với người dân Việt Nam, nhằm phòng chống và điều trị các bệnh nói trên. Tầm quan trọng của tế bào gốc và exosome đã được thế giới công nhận qua các giải Nobel Y sinh các năm 2012, 2013, 2014 và 2016. Do vậy chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là một trong những liệu pháp mang lại hiệu quả cao, tăng cơ hội khỏi bệnh và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.”.

Bác sĩ Tominaga Kiyo - Tiến sĩ y học, Chủ tịch tổ chức y tế TMC, Viện trưởng Tominaga Pain Clinic, Chủ nhiệm dự án nâng cao chất lượng tuổi thọ TP. Matsuyama, Nhật Bản diễn thuyết tại hội thảo

(BS Tominaga Kiyo – Tiến sĩ y học, Chủ tịch tổ chức y tế TMC, Viện trưởng Tominaga Pain Clinic, Chủ nhiệm dự án nâng cao chất lượng tuổi thọ TP. Matsuyama, Nhật Bản có phần diễn thuyết ngắn gọn và thu hút tại hội thảo)

Cũng tại hội thảo lần này, bác sĩ Tominaga Kiyo – Tiến sĩ y học, Chủ tịch tổ chức y tế TMC, Viện trưởng Tominaga Pain Clinic, Chủ nhiệm dự án nâng cao chất lượng tuổi thọ TP. Matsuyama, Nhật Bản cũng trình bày những ứng dụng mới nhất của y học tái sinh trong việc hỗ trợ cải thiện sinh lý và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Liệu pháp tế bào gốc kết hợp Exosome và các ứng dụng y học tái sinh nói trên hiện đang được áp dụng tại Nhật Bản, giúp các bệnh nhân mắc bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch, thần kinh, rối loạn nội tiết; kiểm soát hiệu quả các triệu chứng của bệnh, cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt.

TS Đinh Ngọc Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản chụp hình kỷ niệm cùng 2 diễn giả Nhật Bản

(TS. Đinh Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản chụp hình kỷ niệm cùng 2 diễn giả Nhật Bản)

Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) – đơn vị tổ chức hội thảo, hiện là công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế Nhật Bản tại Việt Nam, bao gồm: Trị liệu Tế bào gốc, Trị liệu miễn dịch, Khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản, Chuyển giao công nghệ y học của Nhật Bản về Việt Nam. 

JVI sở hữu mạng lưới liên kết sâu rộng với các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín tại Nhật Bản, như: Bệnh viện St.Luke’s, Bệnh viện NCGM, Viện nghiên cứu ung thư Ariake,…và đồng thời là đại diện độc quyền của Trung tâm tế bào gốc Helene Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là trung tâm tế bào gốc uy tín và là đơn vị y tế đầu tiên ứng dụng trị liệu tế bào gốc tại Nhật.

Với vai trò là cấu nồi uy tín, hàng năm JVI đã giúp hàng trăm khách hàng tiếp cận thành công với công nghệ y tế tiên tiến tại Nhật Bản từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

em cám ơn